Hành trình cuộc thi

Teen THCS dự thi 'Giao thông học đường'

16:41 23/11/2016 3073 0

(iOne.vnexpress.net) - Các thí sinh sẽ tham gia chinh phục những câu hỏi kiến thức trắc nghiệm nhẹ nhàng, thiết thực xoay quanh kiến thức về an toàn giao thông.

Thực trạng giao thông hỗn loạn với nhiều loại phương tiện diễn ra ngay giờ tan học, đi học cao điểm… Cuộc thi “Giao thông học đường” mùa 2 năm nay sẽ giúp ích cho các teen nắm vững kiến thức, kỹ năng cũng như văn hóa tham gia giao thông.

Cuộc thi do Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Báo Giao thông phối hợp cùng Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phát động đã bước sang mùa thi thứ 2. Bên cạnh những thay đổi về thể lệ và cách thức tham gia, cuộc thi đã được mở rộng cho cả khối học sinh THCS trên toàn quốc.

polyad

Cuộc thi "Giao thông học đường" mùa 2 đã được mở rộng cho cả khối THCS và THPT trên toàn quốc.

Tại mùa thi đầu tiên, cuộc thi này được xem là “Chinh phục vũ môn” phiên bản giao thông dành riêng cho các bạn THPT. Tuy nhiên, các teen THCS đã có thể tham gia mùa thi thứ 2. Cách thức tham gia cuộc thi có đôi chút khác biệt, nhưng đảm bảo các bạn cấp 2 sẽ không cảm thấy lạ lẫm.

Về cơ bản, các bạn vẫn sẽ tham gia chinh phục những câu hỏi kiến thức trắc nghiệm nhẹ nhàng thiết thực. Tuy nhiên, điểm khác biệt là những câu hỏi sẽ xoay quanh kiến thức về giao thông và điều này đồng nghĩa với việc các bạn sẽ được tiếp xúc, làm quen với rất nhiều kiến thức an toàn giao thông mới mẻ.

polyad

Các teen THCS sẽ được tiếp xúc với rất nhiều kiến thức giao thông mới mẻ.

Thông qua cuộc thi, các teen sẽ được rèn luyện kiến thức cũng như ý thức, văn hóa giao thông. Ngoài ra, các teen còn có cơ hội nhận những giải thưởng giá trị. Mỗi tuần thi chính thức vòng trường, thí sinh sẽ có cơ hội nhận một trong 7 giải nhất khi có điểm cao nhất tuần. Càng vào vòng trong thì giá trị giải thưởng càng cao hơn. Đặc biệt, các teen đạt kết quả xuất sắc có thể được xem xét, thí điểm cấp chứng chỉ phần thi luật bằng lái xe hạng A1, thay cho phần sát hạch lý thuyết.

Cùng với nhiều lợi ích về giáo dục, cuộc thi năm nay sẽ giúp tạo nên một cộng đồng teen với đầy đủ kiến thức, văn hóa ứng xử chuẩn mực khi tham gia giao thông. Điều này góp phần giảm thiểu tối đa những vụ tai nạn giao thông thương tâm liên quan đến lứa tuổi học sinh.

polyad

Giấc mơ về một cộng đồng học sinh có kiến thức, văn hóa giao thông chuẩn mực sẽ không còn xa.

Còn chờ gì nữa, nhanh tay đăng ký tham gia tại đây để hòa mình cùng một trong những sân chơi an toàn giao thông ấn tượng các bạn nhé!

Hưng Thịnh

Nguồn: http://ione.vnexpress.net/tin-tuc/nhip-song/teen-thcs-du-thi-giao-thong-hoc-duong-3503268.html

HOTLINE: 1900636444